Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hưng Yên: Tiếp xúc cử tri 2 huyện Khoái Châu và Văn Giang

Đăng ngày 13 - 08 - 2010
100%

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XII, ngày 29.9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên gồm các ông bà: Nguyễn Đình Phách, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Vũ Thị Thu Hà, giáo viên Trường trung học phổ thông Mỹ Hào; Nguyễn Thị Vân Yến, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần may Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nhuế Dương (Khoái Châu) và xã Tân Tiến (Văn Giang). Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thanh Quán, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã báo cáo với các cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khoá 12 sẽ khai mac vào ngày 16.10 tới tại Thủ đô Hà nội. Trong kỳ họp tới, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2008; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2009; quyết định dự toán ngân sách nhà nước năm 2009, phương án phân bổ ngân sách Trung ương và bổ sung ngân sách địa phương. Thông qua 8 dự án luật và nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2009 đồng thời cho ý kiến 8 dự án luật khác…

Tại 2 điểm tiếp xúc, các cử tri đã kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội về một số vấn đề mà các cử tri quan tâm như: giá cả đầu vào tăng cao đã gây khó khăn cho kết quả sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi… vì vậy Nhà nước cần có biện pháp tăng cường kiềm chế lạm phát, chống đầu cơ tăng giá để ổn định thị trường cho người dân yên tâm phát triển sản xuất. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, cử  tri xã Tân Tiến (Văn Giang) kiến nghị hiện nay nhiều hộ dân có diện tích đất nông nghiệp chuyển cho công nghiệp nên không có việc làm, đề nghị Nhà nước hỗ trợ đào tạo và chuyển đổi nghề cho con em họ. Cử tri xã Nhuế Dương (Khoái Châu) cho rằng việc tỉnh và Nhà nước hỗ trợ nông dân tiền thuỷ lợi phí là việc làm rất cần thiết, tuy nhiên hiện nay hệ thống mương máng trên địa huyện, xã do không được đầu tư đã bị xuống cấp nghiêm trọng; vấn đề ô nhiễm môi trường ở nông thôn cũng đang ở mức báo động gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhân dân trong vùng. Trong lĩnh vực y tế, các cử tri cho rằng tình trạng các cơ sở y tế tư nhân không có giấy phép vẫn hoạt động khám chữa bệnh gây mất an toàn cho người bệnh; việc cấp bảo hiểm y tế cho người nghèo, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo còn hạn chế, chưa được quan tâm đúng mức. Các cử tri cũng phản ánh tình trạng nhiều con em có trình độ, bằng cấp nhưng không về địa phương công tác vì mức lương thấp. Việc quan tâm đến chế độ cho giáo viên mầm non hiện nay còn quá thấp. Ngoài ra, các cử tri còn kiến nghị một số vấn đề khác như: tình trạng mất điện gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; chế độ cho cán bộ cấp cơ sở, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ở một bộ phận cán bộ còn chưa được nghiêm túc….

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Đình Phách đã tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri 2 xã Nhuế Dương, Tân Tiến và giải trình một số ý kiến mà cử tri quan tâm như: chế độ lương, phụ cấp đối với đội ngũ cán bộ cấp cơ sở xã, phường; vấn đề về y tế. Các ý kiến khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình kỳ họp Quốc hội vào kỳ họp tới.

Tin mới nhất

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng làm việc tại huyện Văn Giang(15/05/2020 6:23 SA)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đến thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly số 1 và một...(10/04/2020 8:41 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến kiểm tra các chốt kiểm soát dịch và hỗ trợ gạo cho...(10/04/2020 8:35 SA)

Văn Giang: phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý năm 2020(30/01/2020 4:53 CH)

MTTQ tỉnh khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Mễ Sở(26/06/2019 10:59 SA)

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự hội nghị sinh hoạt...(06/06/2019 2:35 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm các mô hình trồng hoa xã Xuân Quan(21/12/2018 4:53 CH)

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Văn Giang tổ chức hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018(19/08/2018 3:06 CH)

°
1170 người đang online