Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bật Khách kiểm tra phương án PCLB của các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Khoái Châu

Đăng ngày 13 - 08 - 2010
100%

Ngày 9.6, tại huyện Khoái Châu, ông Nguyễn Bật Khách, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ huy PCLB tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị các phương án phòng chống lụt, bão, úng (PCLBU) của các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Khoái Châu. Cùng dự có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chi Cục quản lý đê điều và PCLB, Chi cục quản lý nước và công trình thuỷ lợi, Công ty KTCTTL tỉnh.

Tại buổi làm việc, các địa phương báo cáo với đoàn hiện trạng hệ thống đê, kè, cống, hệ thống phòng chống úng, công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực PCLBU. Cùng với đó, các địa phương báo cáo công tác xây dựng các phương án PCLBU trên địa bàn, đồng thời đưa ra các tình huống giả định để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả. Huyện Văn Giang xây dựng 2 phương án PCLB gồm phương án hộ đê toàn tuyến, phương án sơ tán dân và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; đồng thời huyện xây dựng 2 phương án trọng điểm gồm phương án chống sóng mái đê Công Luận, phương án xử lý sạt trượt kè Phi Liệt. Huyện Khoái Châu xây dựng 2 phương án trọng điểm gồm phương án chống sạt mái đê Liên Khê, chống mạch đùn mạch sủi đê Nghi Xuyên. Huyện Yên Mỹ xây dựng 2 phương án phòng chống úng gồm phương án mực nước, lượng mưa trong tần suất thiết kế và phương án mực nước, lượng mưa vượt mức thiết kế.

Qua đánh giá, hầu hết các phương án PCLBU được các địa phương xây dựng sát với thực tế, đưa ra các giả định tình huống để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, các địa phương kiến nghị với đoàn những khó khăn trong công tác PCLBU cần được tỉnh và các ngành quan tâm như tiền công canh gác nước, ngày công tổ chức trục vớt, giải toả vật cản, rau bèo trên các tuyến sông, kênh mương thấp, một số điếm gác nước xuống cấp, nhiều bãi chứa vật liệu PCLB hiện chưa có lối vào gây khó khăn khi vận chuyển xử lý sự cố trong mưa bão… Các thành viên trong đoàn yêu cầu các địa phương cần sớm hoàn chỉnh các phương án PCLBU, tích cực chuẩn bị phương tiện, vật tư, nhân lực, thực hiện tốt công tác giải toả vi phạm dòng chảy, hành lang bảo vệ đê…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bật Khách biểu dương các địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị các phương án PCLBU. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bật Khách đề nghị các địa phương cần chủ động trong công tác PCLB, tránh tư tưởng chủ quan; lưu ý các điểm thường xảy ra sự cố như kè Phi Liệt, Nghi Xuyên, Hàm Tử; các địa phương cần phối hợp với các ngành liên quan có phương án trình UBND tỉnh xem xét nâng mức phụ cấp cho các lực lượng canh gác nước; kiên quyết ngăn chặn xe quá trọng tải chạy trên các tuyến đê, kiểm tra lại phương tiện, vật tư PCLBU, chỉ đạo khơi thông dòng chảy; huyện Khoái Châu và Văn Giang cần xử lý triệt để vi phạm đê điều. Chi cục quản lý đê điều và PCLB khẩn trương kiểm tra, rà soát các điếm gác nước, vật tư, phương tiện PCLB để bổ sung, sửa chữa, báo cáo UBND tỉnh những khó khăn vướng mắc; cần có phương án triển khai xây dựng đường vào các bãi chứa vật liệu PCLB. Công ty KTCTTL tỉnh xây dựng ngay phương án phòng chống úng cho phù hợp với thực tế, lấy mực nước, lượng mưa năm 2008 làm mức cao nhất để xây dựng phương án; kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trạm bơm tiêu, tính toán phương án tối đa sử dụng điện cho công tác PCLBU. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các huyện phổ biến phương án sơ tán dân, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đến các bộ phận liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bật Khách cũng nhất trí với phương án thành lập Ban chỉ huy PCLBU liên huyện Văn Giang - Yên Mỹ - Khoái Châu theo đề xuất của các ngành và địa phương.

Tin mới nhất

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Nhạn...(13/11/2017 2:38 CH)

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Nguyễn Văn Chúc(21/02/2017 2:06 CH)

Hội CTĐ Văn Giang bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình NNCĐDC xã Long Hưng(01/07/2016 10:27 SA)

Hội CTĐ huyện hỗ trợ gạo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (29/04/2016 10:27 SA)

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hưng Yên: Tiếp xúc cử tri 2 huyện Khoái Châu và Văn Giang(13/08/2010 10:24 SA)

Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2010(13/08/2010 10:24 SA)

°
1282 người đang online