Dịch bệnh Sốt xuất huyết vẫn rải rác xuất hiện

Đăng ngày 30 - 10 - 2017

Theo tin cập nhật từ Trung tâm Y tế huyện cho biết: bằng nhiều biện phát kết hợp giữa tuyên truyền và thường xuyên làm công tác thu dọn vệ sinh môi trường ở các khu dân cư, phun thuốc diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy… do đó diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn huyện có chiều hướng giảm. Trong hơn 10 ngày qua, kể từ 20 tháng 10 đến ngày cuối cùng của tháng, tại Trung tâm Y tế huyện ghi nhận 08 trường hợp đến khám và điều trị, trong đó qua làm các xét nghiệm cần thiết đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với SXH. Sau khi điều trị tích cực đã có 5 trường hợp đã xuất viện.

Qua theo dõi, tổng hợp cho thấy, nhìn chung dịch bệnh SXH trên đại bàn huyện trong thời gian qua có xu hướng giảm, tuy nhiên theo khuyến cáo của ngành y tế thì đây là một dịch bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể bùng phát bất kỳ lúc nào. Do đó các ngành, các cấp, các địa phương và đặc biệt là mỗi cộng đồng dân cư, mỗi gia đình, mỗi người không được lơ là chủ quan, phải thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm bằng cách, cập nhật nắm bắt các biện pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, cơ sở y tế.