Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi

Đăng ngày 31 - 10 - 2017

Ngày 31/10/2017, UBND huyện Văn Giang ban hành Công văn số 497/UBND-TNMT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi.

The đó, để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên và khoáng sản nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường; thực hiện các biện pháp bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, nhất là ở khu vực giáp ranh giữa các địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về khoảng sản; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác, kinh doanh bến bãi, vận chuyển, tập kết cát trái phép hoặc không có nguồn gốc hợp pháp theo quy định.

Giao phòng Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thường trực, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn dọc tuyến sông Hồng đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản cát, sỏi không có nguồn gốc hợp pháp, không có hoá đơn, chứng từ hợp lệ tại các bến bãi tập kết, cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.

Công an huyện thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác, buôn bán, vận chuyển khoáng sản; tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là những nơi thường xảy ra hiện tượng khai thác cát, bảo đảm an ninh, trật tự.

Đề nghị Uỷ ban MTTQ huyện tăng cường giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi.

Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền việc đấu tranh ngăn ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trong khai thác cát; tuyên truyền giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất vật liệu thay thế cát tự nhiên phục vụ xây dựng.

Nội dung chi tiết xem tại đây 497.UBND-TNMT.pdf