Văn giang tràn ngập không khí vui tươi sổi nổi tại Đại hội TDTT cơ sở

Đăng ngày 21 - 08 - 2017

Thực hiện kế hoạch số 30 ngày 15/3/2017 của UBND huyện Văn giang về việc tổ chức đại hội TDTT các cấp huyện Văn Giang lần thứ 5- năm 2017, Từ đầu tháng 7 đến nay, các xã, thị trấn huyện Văn giang đồng loạt tổ chức đại hội TDTT gắn với hoạt động hè năm 2017. Theo đánh giá ban đầu của ban chỉ đạo đại hội TDTT huyện: Công tác tổ chức, chất lượng và thành tích chuyên môn của các giải được nâng lên, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt những môn thế mạnh được các địa phương đưa vào thi đấu là: Bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, bơi… Thông qua các hoạt động thể dục thể thao đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tính đến ngày 13/8, toàn huyện đã có 5/11 xã, thị trấn hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở đó là : TTVG, Thắng Lợi, Long Hưng, Vĩnh Khúc và Liên Nghĩa. Đại hội TDTT cấp cơ sở được xem như một ngày hội lớn, giúp các tầng lớp nhân dân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết vững chắc và cùng nhau tranh tài tại các môn thể thao, đem nhiều thành tích về cho quê hương. Xã Thắng Lợi là địa phương tổ chức đại hội TDTT và hoàn thành các nội dung thi đấu sớm nhất huyện. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng thu hút trên 500 người tham gia diễu hành chào mừng đại hội. Đồng chí Lê Đình Triển-CTUBND xã Thắng Lợi cho biết: Đại hội TDTT xã lần thứ 5 thu hút số lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay, có gần 400 vận động viên tham gia thi đấu, trong đó môn bóng chuyền hơi thu hút gần 300 vận động viên của đội bóng hội CCB, Hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên của 9 thôn trong toàn xã.

Trong những năm qua, UBND xã Long Hưng đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bắc Hồ vĩ đại, gắn với phong trào: toàn đân chung sức xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng ở các thôn, cơ sở vật chất được các tổ chức, cá nhân nhiệt huyết quan tâm, đầu tư xây dựng mới, từng bước đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân. Đồng chí Man Minh Hưng-PCTUBND xã Long Hưng cho biết: Đại hội TDTT xã Long Hưng diễn ra từ ngày 3-7/7/2017, thu hút 124 vận động viên đến từ 7 thôn đăng ký tranh tài 5 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền hơi nam, cầu lông, bóng bàn và bơi tự do. Các trận đấu diễn ra sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao thượng tại các nhà thi đấu tại các thôn Như Lân, Như Phượng Thượng, Như Phượng Hạ.

Với việc làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, kế hoạch triển khai tổ chức xây dựng chương trình cụ thể nên Đại hội TDTT Vĩnh Khúc diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. VĐV thi đấu hết mình trên tinh thần trung thực, đạt thành tích cao...Đồng chí Đỗ Thị Hương-PCTUBND xã Vĩnh Khúc cho biết: Ngoài 5 môn thi đấu chính thức của đại hội thì điểm nhấn nổi bật trong ngày khai mạc của đại hội chính là lễ diễu hành với lực lượng đông đảo, màn biểu diễn võ thuật của các vận động viên nhí ấn tượng và đồng diễn thể dục dượng sinh của hội viên người cao tuổi. Đồng chí cũng đánh giá cao chất lượng của các môn thi đấu trong đại hội. Những ngày diễn ra đại hội, người dân sống trong không khí vui tươi, thi đua sôi nổi, hào hứng.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm VHTT và DL huyện Văn giang cho biết: Qua 5 địa phương trong huyện tổ chức xong đại hội TDTT, công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn ở các môn thể thao, công tác điều hành giải được nâng lên; thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia tranh tài ở nhiều nội dung, tùy theo khả năng của từng người. Qua đại hội, các địa phương đã tuyển chọn được nhiều VĐV vào đội tuyển để tranh tài tại Đại hội TDTT huyện lần thứ V. Số lượng các vận động viên và các môn thi đấu nhiều hơn so với các kỳ đại hội trước. Các điểm thi đấu rộng rãi, thoáng mát, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ. Nhiều địa phương như: Thắng Lợi, Long Hưng, Vĩnh Khúc xây dựng sân vận động trung tâm xã tạo thuận lợi cho việc tổ chức đại hội TDTT. Một số xã, thị trấn đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa hoạt động TDTT thông qua việc vận động thêm nguồn tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp và sự ủng hộ của nhân dân...Thời gian tới, Ban chỉ đạo đại hội TDTT các cấp huyện Văn Giang  tiếp tục theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch và công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới đại hội TDTT huyện lần thứ 5 năm 2017.