Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Công Luận 2

Đăng ngày 16 - 11 - 2018

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự ngày hội

Sáng ngày 15.11, Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự ngày hội “Đại đoàn kết tòan dân tộc”, kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2018) và đón nhân danh hiệu làng văn hóa giai đoạn 2015-2017 với khu dân cư thôn Công Luận 2 Thị trấn Văn Giang. Cùng dự, ở tỉnh có đồng chí Phạm Thị Tuyến-  ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh, Đại tá Đỗ Đình Hào - Ủy biên BTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Đào Hồng Vận - TUV - BTHU - CTHĐND huyện; đồng chí Trần Tùng Chuẩn - Phó BTTTHU; đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó BTHU - CTUBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể huyện; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ TTVG cùng cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Công Luận 2 - TTVG.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhân dân ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 88 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất và kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn Công Luận 2 hiện có 660 hộ gia đình với trên 2,3 nghìn nhân khẩu. Các hộ gia đình trong khu dân cư luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đến nay, số hộ trung bình, hộ khá và giàu trên địa bàn thôn chiếm trên 98%, hộ nghèo giảm còn 13 hộ, chiếm tỷ lệ 1,9%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhân dân khu dân cư đã tự nguyện hiến trên 700m2 đất, trên 100 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, nhân dân khu dân cư cũng tích cực tham gia chỉnh trang khu vực công cộng, bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Năm 2018, khu dân cư có 600 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 13 gia đình đạt danh hiệu “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” các cấp; các dòng học đều xây dựng và duy trì “Qũy khuyến học” để khen thưởng, động viên các cháu có thành tích cao trong học tập. Phong trào thi đua “Xây dựng khu dân cư 3 không”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được quan tâm thực hiện,  tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được bảo đảm...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân khu dân cư thôn Công Luận 2; tinh thần tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật trong canh tác, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp; người dân chủ động, năng động trong phát triển lĩnh vực thương mại – dịch vụ, góp phần phát triển toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, cấp ủy, chính quyền thôn cần tạo sự đồng thuận, sự thống nhất trong nhân dân; các tổ chức đoàn thể xã hội địa phương cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân khu dân cư. Ngoài ra, MTTQ các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng huyện Văn Giang thành khu đô thị văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho 15 em học sinh trên địa bàn thôn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho khu dân cư Công Luận 2 về thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018; trao tặng giấy chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" các cấp và gia đình văn hóa cho các hộ gia đình đạt tiêu chuẩn.