UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10

Đăng ngày 31 - 10 - 2019

Sáng ngày 30-10, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhằm bàn một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt trong thời gian tới.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan thuộc Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch số 69 ngày 24/6/2019 về giao chỉ tiêu cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất các năm 2019 -2020 tính đến ngày 18/10/2019; báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 08 ngày 23/5/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và  kế hoạch số 27 ngày 5/3/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi, đê điều và hoạt động kinh doanh bến bãi, khai thác cát trái phép đến ngày 18/10/2019; kế hoạch tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện; báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và kế hoạch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020; báo cáo kết quả đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019, kế hoạch năm 2020.

Sau khi nghe các ngành thành viên thuộc Ủy ban nhân dân huyện báo cáo, các đại biểu dự họp đã thảo luận, đóng góp các  ý kiến tập trung vào một số vấn đề, lĩnh vực như: công tác bảo quản trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác quản lý hành lang an toàn đê điều, xây dựng tuyến đê kiểu mẫu; xử lý sự cố đê kè tại xã Thắng Lợi; công tác giải tỏa các vi phạm trên đất nông nghiệp, công trình giao thông, thủy lợi, đê điều, vi phạm kinh doanh bến bãi, khai thác cát trái phép trên địa bàn; việc thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của các phòng, ngành, các xã thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện các nhiệm vụ được giao trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện và các địa phương cần lãnh đạo, chỉ đạo tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục triển khai việc trồng hoa trên mái đê, xây dựng tuyến đê kiểu mẫu, tổ chức phát quang, dọn dẹp mái đê tạo cảnh quan môi trường nông thôn mới; làm tốt công tác nạo vét các công trình thủy lợi năm 2020; tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các vi phạm công trình thủy lợi, bến bãi tập kết vật liệu xây dựng, khai thác cát trái phép trên địa bàn; công tác giải tỏa vi phạm cần phải làm thường xuyên, liên tục, không có điểm dừng; xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạn theo tinh thần chỉ thị 08 của Ủy ban nhân dân tỉnh và kế hoạch 27 của Ủy ban nhân dân huyện, tuyệt đối không để phát sinh các vi phạm mới và cần phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, kịp thời phát hiện và xử lý ngay theo quy định các vi phạm, tuyệt đối không để phát sinh các vi phạm mới; tăng cường tuyên truyền và xử lý các vi phạm hành lang an toàn giao thông nhất là việc căng phông, bạt tràn ra lòng đường giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn trong việc cưới, việc tang; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Đối với công tác tuyển quân năm 2020, đồng chí chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và các địa phương căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tập trung triển khai đúng quy trình các bước trong công tác tuyển quân năm 2020 đảm bảo công khai, minh bạch theo luật định; kiên quyết xử lý đối với các trường hợp trốn, chống không thực hiện luật nghĩa vụ quân sự...cùng một số nội dung quan trọng khác./.