Văn Giang triển lãm ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Đăng ngày 13 - 05 - 2019

Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890-19/5/2019 và kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019), Trong 2 ngày 11 và 12/5, tại nhà văn hóa xã Mễ Sở, Huyện Đoàn Văn Giang phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và biểu diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” năm 2019.

Ảnh: Vở kịch: “Bão tố Trường Sơn”

Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” đã thu hút hàng nghìn lượt người tới xem và thưởng lãm, với hơn 200 hình ảnh gồm 3 chủ đề: Bác Hồ - Người chăm lo, tổ chức, giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ Việt Nam; Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuổi trẻ Văn Giang hướng về Trường Sa. Buổi triển lãm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, giúp thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong Di chúc của Bác Hồ, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, tinh thần tiên phong, tình nguyện, đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Ảnh: Cán bộ, giáo viên và học sinh xem ảnh Bác Hồ - Người chăm lo, tổ chức, giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ Việt Nam

Chiều ngày 12/5, Huyện Đoàn Văn Giang phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức biểu diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn”. Dự và xem vở diễn có các đồng chí: Bùi Huy Cường-TUV-Bí thư tỉnh đoàn, đồng chí Đào Hồng Vận-TUV-BTHU-CTHĐND huyện đồng chí Trần Tùng Chuẩn-PBTTTHU, đồng chí Chu Quốc Hiệu-PBTHU-CTUBND huyện, các đồng chí trong Ban TVHU, lãnh đạo UBND xã Mễ Sở cùng với trên 300 đại biểu và nhân dân.

Vở kịch “Bão tố Trường Sơn” đã lấy đi nước mắt và cảm xúc của nhiều khán giả khi kể về những gian khổ, ác liệt nơi chiến trường xưa và những mối quan hệ giữa con người với con người cùng chiến tuyến. Ở đó có sự giả dối, hèn nhát và sự dũng cảm, cao thượng của những người lính sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để bảo vệ quyền hạnh phúc của người khác… Vở kịch là sự tri ân của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hi sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước. Đây cũng là dịp để thế hệ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện phấn đấu học tập và lao động để xứng đáng với những hi sinh thầm lặng của thế hệ cha anh đi trước.