Huyện Văn Giang: Tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn

Đăng ngày 31 - 05 - 2019

Ngày 30/5, huyện Văn Giang đã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

 

           Ảnh: Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn

           Ngày 30/5, huyện Văn Giang đã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

          Dự hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Đại Tá Nguyễn Anh Lộc - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ đạo 515 tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo 515 tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Vân - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo 1237 huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban chỉ huy Quân sự huyện, Ban chỉ huy Quân sự xã và thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn.

          Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quyết Chí - Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện đã thông qua dự thảo báo cáo kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Trong đó, thực hiện kế hoạch số 73 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ngày 18/6/2018 về việc triển khai lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ. Thời gian qua, huyện Văn Giang đã nghiêm túc triển khai đồng bộ các công tác liên quan như tuyên truyền, tập huấn, lập kế hoạch chi tiết để tìm kiếm, quy tập liệt sỹ… Trong quá trình thu thập thông tin, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn  đã cấp phát 17 nghìn phiếu thu thập thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Qua đó đã có 03 phiếu liên quan đến thông tin liệt sỹ thu thập trên địa bàn xã Thắng Lợi. Cũng theo dự thảo báo cáo này, hiện nay tổng số liệt sỹ của đơn vị, địa phương đang quản lý là 1098 liệt sỹ; trong đó đối tượng bộ đội là 1.634, dân quân tự vệ, du kích 231, dân chính đảng là 25, thanh niên xung phong 04, công an 8 và đối tượng khác là 06. Thông qua các biện pháp điều tra, xác minh và kiểm đếm mộ trong nghĩa trang tại 11  xã, thị trấn trên địa bàn hiện có 1.527 mộ liệt sỹ, trong đó có 25 mộ liệt sỹ ở trong nghĩa trang nhân dân do gia đình quản lý.

          Tại Hội nghị, các đại biểu dự họp đã đóng góp nhiều ý kiến như cần điều chỉnh, đối chiếu cột bảng, biểu và số liệu cho phù hợp; cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn...

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí địa tá Nguyễn Anh Lộc - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Vân- Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện và các địa phương thực hiện nghiêm túc các bước tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ nhằm đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi thiêng liêng của nhân dân, thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay  đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì dân tộc, tự do của tổ quốc. Qua đó tăng cường niềm tin của nhân dân và đối tượng chính sách đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiệm vụ cụ thể là tiếp  tục tốt thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức tới mọi người dân; chủ động thu thập và xử lý tốt các nguồn thông tin của các tổ chức, các cá nhân phục vụ cho công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; phát huy tốt vai trò phối hợp hành động của các tổ chức chính trị xã hội để thống nhất số liệu, thống kê và thông tin về liệt sỹ trên địa bàn; tích cực thực hiện tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ và với người có công trên địa bàn xã, thị trấn...cùng một số nội dung khác.

Cũng tại hội nghị lần này, các địa biểu dự họp đã biểu quyết nhất trí thông qua kết luận về các dữ liệu, thông tin liên quan đến việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện./.

Tin mới nhất

Văn Giang giao lưu thanh niên huyện với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024(21/02/2024 9:04 SA)

Văn Giang công tác tuyển quân được triển khai đồng bộ(15/12/2023 6:53 SA)

Văn Giang tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023(07/02/2023 3:40 CH)

Văn Giang giao lưu gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ 2023(02/02/2023 7:48 SA)

Văn Giang tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác tại địa phương(16/12/2022 9:09 SA)

Lễ giao nhận quân năm 2022(17/02/2022 2:13 CH)

Văn Giang ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự An toàn giao thông(16/12/2020 10:05 SA)

Văn Giang Tổng kết công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương năm 2020(27/11/2020 4:28 CH)

Tin liên quan

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
18 người đang online