Xã Vĩnh Khúc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Đăng ngày 21 - 08 - 2019

Sáng ngày 20-8, xã Vĩnh Khúc đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Đến dự buổi lễ, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Hưng -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan của tỉnh, Đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh.

Về phía huyện ta có đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Cao Trào - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện; Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Vĩnh Khúc và nhân dân trong xã.

Sau 7 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới,  xã Vĩnh Khúc đã huy động được trên 116 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 5,6 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động, để nâng cấp mở rộng, làm mới bằng bê tông hóa hàng trăm km đường các loại, kiên cố thêm 20 km mương phục vụ sản xuất, sủa chữa, xây mới hơn 10 nhà văn hóa thôn, hệ thống trường học, khu vui chơi thể thao, xây dựng cảnh quan môi trường... Qua đó diện mạo nông thôn đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân theo đầu người năm 2018 đạt 53,5 triệu đồng/người/năm, năm 2019 xã phấn đấu đạt 54 triệu đồng/người/năm; 100% đường trục thôn, liên thôn, đường ngõ, xóm được cứng hóa; 100% nhà ở đạt chuẩn theo quy định...

Ảnh: đồng chí Nguyễn Duy Hưng -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh khúc

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hưng -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh khúc.  Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát biểu dương những thành tích đã đạt được trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới ở Vĩnh Khúc trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh việc công nhận vế đích nông thôn mới chỉ là bước khởi đầu, cán bộ và nhân dân địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục huy động nguồn lực để  giữ gìn và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xác định đây là chương trình xuyên suốt để thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng các cấp. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, xã Vĩnh Khúc cần tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống, tổ chức sản xuất theo hướng hàng hóa, phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân; Tập trung công tác quản lý đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường; Tiếp tục thu hút sinh viên chính quy về xã công tác và trú trọng việc đào tạo cán bộ nguồn...cùng một số nội dung khác.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã được Ủy ban nhân dân huyện Văn Giang, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Khúc khen thưởng./.