Văn Giang tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Đăng ngày 28 - 10 - 2020

Chiều ngày 27/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát huy tinh thần "Tương thân tương ái" vì miền Trung ruột thịt, chiều ngày 27/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Dự lễ phát động có các đồng chí: Đào Hồng Vận-TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại lễ phát động, đồng chí Đào Hồng Vận-TUV-Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND chia sẻ: Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra diện rộng tại các tỉnh miền Trung gây ra thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân các tỉnh miền Trung đặc biệt là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Hàng trăm người thiệt mạng và mất tích; rất nhiều bản, làng, thôn xóm bị cô lập, tài sản hoa màu bị cuốn theo lũ, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt hoàn toàn, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước….Đồng chí mong rằng, với truyền thống đoàn kết, tấm lòng yêu thương, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo của các tổ chức, cá nhân, đơn vị và các tầng lớp nhân dân huyện Văn giang hãy tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ gây ra.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện dự hội nghị

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Huyền-TVHU-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ huyện lên đọc thư kêu gọi của UBMTTQ huyện và phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ngay trong lễ phát động, các đại biểu có mặt đã quyên góp ủng hộ được số tiền gần 200 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Xuân Cầu ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty cổ phần đầu tư Bảo Hưng 20 triệu đồng, Công ty TNHH Tân Thành Đạt 10 triệu đồng, Công ty cổ phần Pháp Việt 10 triệu đồng, Công an huyện 10 triệu đồng và nhiều cơ quan đơn vị và cá nhân tham gia ủng hộ.

Ảnh: Công ty Xuân Cầu ủng hộ

Ảnh: Các đại biểu ủng hộ

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất.