Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh: Thẩm tra hồ sơ và kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã Nghĩa Trụ, Cửu Cao và Xuân Quan

Đăng ngày 01 - 10 - 2020
100%

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh về thẩm tra hồ sơ và kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại 3 xã là Nghĩa Trụ, Cửu Cao và Xuân Quan

Ảnh: Đồng chíLê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn thẩm định tại xã Xuân Quan

Trong các ngày 29 và 30-9, đoàn của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh do đồng chí Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã về thẩm tra hồ sơ và kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại 3 xã là Nghĩa Trụ, Cửu Cao và Xuân Quan. Cùng dự còn có lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tiếp đoàn về phía huyện ta có đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể liên quan của huyện; lãnh đạo và thành viên ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các xã Nghĩa Trụ, Cửu Cao và Xuân Quan.

Tại các buổi làm việc, đại diện BCĐ 3 xã đã báo cáo với đoàn thẩm tra nông thôn mới của tỉnh kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020; báo cáo tình hình xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản trong nông thôn mới trên địa bàn xã; báo cáo đánh giá sự hài lòng của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới...cùng một số văn bản khác.

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn thẩm tra của tỉnh đã đề nghị các địa phương cần bổ sung làm rõ thêm một số nội dung nêu trong báo cáo; ý kiến thêm về một số tiêu chí như: Môi trường, nước sạch, cơ sở vật chất nhà văn văn hóa, trường học, giao thông thủy lợi, ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân…

Phát biểu tại buổi thẩm tra trên địa bàn 3 địa phương này, đồng chí Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện trong thời gian qua của cấp ủy, chính quyền và nhân dân của 3 xã trong thời gian qua, nhất là giai đoạn sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện, xã cần tiếp thu ý kiến và điều chỉnh số liệu cho phù hợp về ý kiến đóng góp của các ngành tỉnh; tiếp tục hoàn thiện chất lượng các tiêu chí đã đạt, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trước mắt tập trung chỉnh trang cảnh quan, tiếp tục thực hiện tốt tiêu chí nước sạch vệ sinh môi trường....cùng một số nội dung khác.

Trước đó, đoàn của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, huyện đã đi kiểm tra, đánh giá thực tế một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn các xã Nghĩa Trụ, Cửu Cao và Xuân Quan/.