Văn Giang tổ chức hội thi Trưởng Ban công tác mặt trận giỏi

Đăng ngày 24 - 09 - 2020

Ngày 23/9/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Giang đã tổ chức hội thi Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi, năm 2020. Đồng chí Đỗ Thị Thanh Huyền- TVHU-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện đến dự và chỉ đạo hội thi. Tham dự hội thi có 11 thí sinh là Trưởng Ban công tác Mặt trận ở các thôn, xóm đến từ 11 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các thí sinh tham dự hội thi trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: màn chào hỏi tự giới thiệu về đơn vị nơi mình công tác; bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, phần thi xử lý tình huống và phần thi thuyết trình. Nội dung các câu hỏi lý thuyết đều liên quan đến những vấn đề cơ bản về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trật ở thôn dân cư, chương trình hành động của Đại hội đại biểu Mặt trận các cấp, xử lý những tình huống cụ thể phát sinh trong cộng đồng dân cư….Với sự tự tin, khả năng thuyết trình tốt và sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu đã lôi cuốn và thu hút được đông đảo mọi người đến xem cổ vũ.

Thông qua hội thi, nhằm tạo điều kiện giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở các thôn, xóm trong huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, để từ đó nâng cao nhận thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận và phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Mặt trận cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Đỗ Hồng Diện-Trưởng ban công tác mặt trận thôn Lại Ốc-xã Long Hưng, giải nhì thí sinh Chu Duy Hưng- Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hoàng Trạch-xã Mễ Sở và thí sinh Đào Thị Bích Thỏa- Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hạ Tân-xã Vĩnh Khúc. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Thanh Huyền- TVHU-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN trao giải cho các thí sinh: