UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11

Đăng ngày 30 - 11 - 2020

Ảnh: Đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Sáng ngày 27-11, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan thuộc UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã nghe lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả và tình hình thực hiện thu chi ngân sách năm 2020, nhiệm vụ và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; dự thảo quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra huyện năm 2021; báo cáo kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thanh tra và phòng chống tham nhũng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021; báo cáo kết quả đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 và kế hoạch năm 2021; dự thảo nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 25 về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020 - 2025; kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội năm 2020; báo cáo kết quả sản xuất nông nghiệp vụ mùa 2020, vụ đông 2020 - 2021 và kế hoạch sản xuất vụ xuân 2021; báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 2021 và dự thảo đề cương chương trình phát triển đô thị huyện Văn Giang đến 2030.

Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn của UBND huyện báo cáo, các đại biểu dự họp đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến tập trung vào một số vấn đề, lĩnh vực như: công tác hỗ trợ người nghèo về nhà ở; công tác điều tra, thu thập thông tin về hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình; nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước huyện; công tác xử lý môi trường, thủy lợi nội đồng; cung cấp nước sạch; công tác đầu tư xây dựng cơ bản; công tác rà soát các báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện cuối năm....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: mặc dù chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện thiên tai, dịch covid-19, nhưng năm 2020 huyện ta vẫn  đạt được những kết quả khá toàn diện trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Đồng chí chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu ngành chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương hoàn thành tốt công tác thu, chi ngân sách nhà nước huyện; tập trung tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tiêu thụ nông sản dịp cuối năm; tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương; các cơ quan chuyên môn, các địa phương trong huyện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt cho công tác thủy lợi nội đồng; quan tâm hơn nữa đến cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn mới; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo đúng qui định; quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường nhất là thực hiện mô hình phân loại và xử lý chất thải hữu cơ tại hộ gia đình; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm, chặt chẽ và liên tục không có điểm dừng việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hàng lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi, kinh doanh bến, bãi, khai thác cát trái phép trên địa bàn toàn huyện; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; quan tâm đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác đấu giá quyền sử dụng đất nhằm tạo nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn; tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo, khuyến học, khuyến tài; tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, xã hội nhất là việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; quan tâm, đôn đốc, tạo điều kiện hỗ trợ người nghèo về nhà ở, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; làm tốt quy trình các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính công....cùng một số nội dung quan trọng khác./.