Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện tặng xà phòng và khẩu trang kháng khuẩn cho hộ nghèo

Đăng ngày 13 - 03 - 2020

Sáng ngày 12/3, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện tổ chức chương trình tặng xà phòng và khẩu trang kháng khuẩn cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đồng thời chung tay bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng. Sáng ngày 12/3, Ban vận động  Quỹ Vì người nghèo huyện tổ chức chương trình tặng xà phòng và khẩu trang kháng khuẩn cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  đồng chí Đỗ Thị Thanh Huyền- UVBTV HU- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện trao tặng trên 1 nghìn bánh xà phòng diệt khuẩn và trên 2.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn với tổng kinh phí gần 28 triệu đồng cho 505 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Ngoài ra, MTTQ Việt Nam các cấp còn phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức phát 500 tờ rơi đến các hộ dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến toàn thể các cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, người dân cũng cần nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch phải bình tĩnh, không hoang mang và không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội./