UBND huyện tổ chức hội nghị ký hợp đồng dự án có sử dụng đất trên địa bàn 2 xã Cửu Cao và Thị trấn Văn Giang

Đăng ngày 18 - 03 - 2020
100%

UBND huyện tổ chức hội nghị ký hợp đồng dự án có sử dụng đất đối với 2 dự án "khu nhà ở phố mới Văn Giang" và "khu nhà ở Hưng Thịnh Phát" đầu tư trên địa bàn 2 xã là Cửu Cao và thị trấn Văn Giang.

Sáng ngày 17/3/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị ký hợp đồng dự án có sử dụng đất đối với 2 dự án "khu nhà ở phố mới Văn Giang" và "khu nhà ở Hưng Thịnh Phát" đầu tư trên địa bàn 2 xã là Cửu Cao và thị trấn Văn Giang.

        Đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.    Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan cấp huyện; lãnh đạo 2 xã Cửu Cao và thị trấn Văn Giang. Cùng dự còn có đại diện chủ đầu tư dự án Khu nhà ở phố Mới Văn Giang là Công ty cổ phần đầu tư Bảo Hưng và khu nhà ở Hưng Thịnh Phát của Công ty cổ phần Hưng Thịnh Phát.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí chủ tich UBND huyện thông qua các Quyết định số 1613 và 1666 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở Hưng Thịnh Phát và khu nhà ở phố mới Văn Giang. Quyết định số 741 và 742 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Hưng Yên về việc chấp thuận kết quả đàm phán, thương thảo hợp đồng dự án có sử dụng đất khu nhà ở phố mới Văn Giang và khu nhà ở Hưng Thịnh Phát.

          Theo nội dung Quyết định đã phê duyệt, tên dự án là : Khu đô thị nhà ở Hưng Thịnh Phát có địa điểm thực hiện tại xã Cửu Cao và thị trấn Văn Giang. Quy mô dự án là hơn 38 nghìn mét vuông. Tính chất dự án là khu dân cư mới. Nhà thầu trúng thầu là Công ty cổ phần Hưng Thịnh Phát Group. Thời hạn và tiến độ thực hiện dự án là 3 năm kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực. Tổng chi phí thực hiện dự án là  hơn 476 tỷ đồng.

      Đối với dự án khu nhà ở phố mới Văn Giang cũng có địa điểm thực hiện tại xã Cửu Cao và thị trấn Văn Giang. Quy mô dự án là 72 nghìn  mét vuông. Tính chất dự án là khu dân cư mới. Đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần đầu tư Bảo Hưng. Dự án có thời hạn và tiến độ thực hiện là 3 năm kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực, với tổng chi phí thực hiện là hơn 802 tỷ đồng.

          Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện chủ đầu tư thực hiện 2 dự án khu nhà ở phố mới Văn Giang, khu nhà ở Hưng Thịnh phát. Tại hội nghị,  đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Chu Quốc Hiệu - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm và về đầu tư của các chủ đầu tư dự án tại huyện Văn Giang. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị để dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nhà đầu tư cần tập trung nhân lực, nguồn kinh phí để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện đúng thời gian và theo đúng trình tự quy định. Trong quá trình thực hiện Dự án cần phối hợp chặt chẽ với địa phương để kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc và các thủ tục liên quan, việc triển khai dự án cũng phải đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động. UBND huyện sẽ tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo, giao cho các phòng ban liên quan, 2 địa phương là Cửu Cao và TTVG phối hợp với nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư; làm tốt công tác tuyên truyền vận động tới người dân địa phương, nhất là những hộ có đất thu hồi, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, giá trị về kinh tế, xã hội to lớn mà dự án mang lại trong tương lai, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án cùng một số nội dung khác.

          Trước sự chứng kiến của các đại biểu, đồng chí Chu Quốc Hiệu- Chủ tịch UBND huyện và đại diện chủ đầu tư 2 dự án Khu nhà ở phố Mới Văn Giang và khu nhà ở Hưng Thịnh Phát đã ký Hợp đồng dự án có sừ dụng đất trên địa bàn 2 xã Cửu Cao và Thị trấn Văn Giang./.

Tin mới nhất

Văn Giang phát triển quy hoạch theo hướng hiện đại(10/11/2020 9:52 SA)

Ngày 05 tháng 11 năm 2020, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ban hành công văn số 131/CV-TNMT...(06/11/2020 9:33 SA)

Tham gia ý kiến về ranh giới và nhiệm vụ lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu đô thị...(31/10/2020 9:53 SA)

Thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất(22/10/2020 4:04 CH)

Thông báo lựa chọn Đơn vị tư vấn thực hiện gói thầu: Khảo sát, lập đề cương nhiệm vụ và dự toán...(22/10/2020 4:10 CH)

Ủy ban dân huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến về 2 đồ án quy hoạch trên địa bàn thị trấn Văn Giang(21/10/2020 4:25 CH)

Công bố Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu nhà ở phố mới Văn...(05/06/2020 7:40 SA)

Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn đơn vị thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm...(29/05/2020 2:59 CH)

°
311 người đang online