Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng làm việc tại huyện Văn Giang

Đăng ngày 15 - 05 - 2020

Ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Giang về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; kết quả công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Văn Giang lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các sở: Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch đầu tư. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện  có đồng chí Đào Hồng Vận-TUV-BTHU-CTHĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-PBTTTHU, đồng chí Chu Quốc Hiệu-PBTHU-CTUBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND huyện và trưởng 1 số phòng, ban của huyện.

Trước khi làm việc với huyện Văn Giang, đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng với các đồng chí trong đoàn đã đến thăm mô hình trồng hoa xã Xuân Quan, kiểm tra cống Xuân Quan điểm đầu của đại công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải nơi đây đã nhiều lần đón Bác Hồ về thăm, động viên cán bộ, nhân dân và những người trực tiếp tham gia đào đắp sông Bắc Hưng Hải.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình sản xuất hoa tại xã Xuân Quan.

Ảnh Đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra cống Xuân Quan điểm đầu của đại công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải

Tại buổi làm việc với huyện Văn Giang, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Hồng Vận-Bí thư Huyện ủy đã báo cáo với đoàn công tác của tỉnh về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và 4 tháng đầu năm 2020; kết quả công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 25 nhiệm kỳ 2020-2025. Với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, những năm qua, huyện Văn Giang tập trung phát triển tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, trọng tâm là phát triển đô thị gắn với dịch vụ, du lịch, thương mại; tăng cường phát triển công nghiệp xanh, công nghệ cao. Năm 2019, huyện đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế là 16,6%; giá trị thu trên 1 ha đất canh tác đạt 272 triệu đồng/ năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng/người/năm. Huyện đã được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội được bảo đảm; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,56%. Công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Huyện ủy đã thành lập 5 tổ công tác chỉ đạo đại hội chi, đảng bộ cơ sở. Các tổ kiểm tra đã tiến hành hướng dẫn kiểm tra, nắm tình hình, giải quyết, tháo gỡ khó khăn trong quá trình tổ chức đại hội. Đối với công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ huyện, huyện ủy đã chỉ đạo tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tổ chức phục vụ đảng hội khẩn trương hoàn thành công việc được giao. Huyện đã xây dựng các dự thảo báo cáo trình đại hội; công tác rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị được tiến hành bài bản, chặt chẽ. Huyện dự kiến tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Văn Giang lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 vào trung tuần tháng 7/2020. Tại buổi làm việc với huyện Văn giang, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến về tình hình phát triển của Văn giang như: công tác quy hoạch, giao thông, môi trường và công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp …

Ảnh: 	Đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Giang

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng biểu dương và đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện; công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa 25, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý huyện Văn Giang một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: Làm tốt công tác quy hoạch phát triển đô thị; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; tiếp tục xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao; gắn phát triển nông nghiệp với thương mại, du lịch; chú trọng công tác quản lý đất đai, thực hiện tốt kế hoạch 93a của UBND tỉnh về vi phạm trên đất nông nghiệp và hành lang an toàn giao thông, không để phát sinh mới vi phạm; chủ động phương án xử lý rác thải, xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường...Đối với công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Đảng bộ huyện cần nghiêm túc nhìn nhận, phân tích rõ những tồn tại, hạn chế của địa phương để xác định phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ tới; trong xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội cần cập nhật xu thế phát triển của đất nước, quốc tế; công tác nhân sự cần bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, có tính kế thừa.