Ngày 05/8/2021, Ủy ban nhân dân huyện Văn Giang tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch

Đăng ngày 06 - 08 - 2021

Sau khi đồng chí Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện tiếp thu và kết luận tại phiên họp khẩn triển khai các biện pháp khẩn cấp trên địa bàn huyện xuất hiện ca dương tính Sars-CoV-2 ngày 5/8/2021 như sau:

- Thiết lập khu cách ly phong toả thôn CL2, TTVG kể từ 6h ngày 05/8/2021 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian cách ly thực hiện nghiêm theo quy định về cách ly, phong toả.

- Công an huyện chủ trì, phối hợp UBND TTVG tập trung chỉ đạo lực lượng truy vết thần tốc F1, F2, F3 liên quan F0 Lý Thị Thạch.

- TTVG chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên qua Có kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo hậu cần và các điều kiện cần thiết cho người dân trong vùng cách ly, phong toả.

- Quân sự huyện sẵn sàng khu cách ly tập trung để tiếp nhận F1 nhằm đảm bảo ko để lây chéo trong khu cách ly.

- TTYT huyện chỉ đạo lực lượng thu dung, lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc các F theo quy định.

- Các phòng chuyên môn, cơ quan đơn vị huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ tham mưu, thực hiện nhiệm vụ theo phương án kế hoạch đã xây dựng khi xuất hiện ca F0 trên đị bàn; hỗ trợ TTVG trong giai đoạn này.

- Các xã, thị trấn tập trung cho phòng dịch là chính; huy động mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch; tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch từ TW đến huyện. => Thiết lập ngay đường dây nóng để người dân thuận lợi cho việc tố giác hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch.

- UBMT và các đoàn thể chính trị tập trung trung tuyên truyền, vận động diện rộng trong toàn xã hội chủ động tham gia công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Văn phòng UBND huyện trân trọng thông báo Kết luận của Đồng chí Chủ tịch UBND huyện để cơ quan, đơn vị biết chủ động tham mưu, thực hiện.

Ảnh: Đồng chí Đào Hồng Vận, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị

Ảnh: Các đồng chí tham dự hội nghị