Quất cảnh Văn Giang mang mùa xuân sớm đến Trường Sa!

Đăng ngày 20 - 01 - 2022
100%

 

Nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, không có  biển, không có núi, nhưng mỗi khi nói về biển đảo, trong mỗi trái tim người dân Văn Giang lại trỗi dậy một tình yêu hết sức thiêng liêng, mãnh liệt. Xuất phát từ tình cảm đó, từ nhiều năm qua cấp ủy, chính quyền và người dân Văn Giang đã có nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa để hướng về biển, đảo quê hương; trong đó công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Để phong trào vì Biển đảo quê hương trở thành hoạt động thường niên, rộng khắp, huyện đoàn Văn Giang đã thường xuyên coi trọng công tác giáo dục, tuyên truyền song song với đó là hàng loạt các chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực cụ thể như: "Xuân biên giới- Tết hải đảo". Đến hẹn lại nên, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, tuổi trẻ huyện Văn Giang lại cùng nhau viết thư, vẽ thiếp, chuẩn bị cây cảnh của quê hương đất liền để gửi đến 33 điểm đảo Trường Sa và 15 Nhà giàn DK1 để các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa vui xuân đón tết. 

          Chị Nguyễn Thị Quy- Bí thư Huyện đoàn Văn Giang cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hưng Yên và sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Văn Giang cùng với sự đồng hành của Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, chương trình: "Xuân biên giới, Tết hải đảo năm 2022"   được Ban Thường vụ Huyện đoàn Văn Giang triển khai trong thời gia sớm và trong 15 ngày, chúng tôi đã huy động và gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa bao gồm: 120 cây Quất, 1.280 cây hoa mẫu đơn giống, 200 cây hoa giấy, 100 cuốn lịch và hơn 2.000 tấm bưu thiếp. Đây là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Văn Giang nói chung và tuổi trẻ huyện Văn Giang nói riêng gửi đến các chiến sĩ nơi đảo xa. Và, mong rằng các đồng chí được đón Tết đầm ấm, vui vẻ và luôn luôn vững chắc tay súng để giữ gìn biển đảo quê hương. Năm nay, ngoài những cây Quất truyền thống, quất đất của Văn Giang thì chúng tôi cũng có gửi những cây Quất lọ, quất lu; 200 cây hoa Giấy được lựa chọn là những cây hoa giấy phù hợp nhất, đẹp nhất và hoa Mẫu đơn là những cây màu đỏ thắm tượng trưng cho màu cờ của tổ quốc, tô thắm thêm màu đỏ của cờ tổ quốc nơi đảo xa."

          Xuân đang trải rộng trên khắp cánh đồng hoa, cây cảnh của Văn Giang và năm nay những sản vật của quê hương lại tiếp tục cuộc hành trình vượt sóng đến với Trường Sa. Ngắm nụ cười hiền hậu trên khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của những người nông dân trẻ đang nâng niu, bọc bó cẩn thận từng cây quất để chuẩn bị cho lần hải hành này ra với Trường Sa, chúng tôi một lần nữa hiểu thêm tình cảm, niềm tin tưởng và sự gắn bó máu thịt giữa đất liền và biển đảo.

        Anh Trần Vũ Thành- Chủ nhiệm Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã nhiều lần ra đảo mang theo nhiều phần quà từ đất liền đến với các cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa, trong đó có nhiều loại cây cảnh của Văn Giang chia sẻ: " Có thể nói đây là năm thứ 5, Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tiếp nhận quất từ Văn Giang cũng như tỉnh Hửng Yên gửi ra biển đảo Trường Sa. Có thể nói, những cây quất mang mùa Xuân của Văn giang khi mà xuất hiện ở trên tàu, trên biển thì mang lại một không khí rất tưng bừng đối với cả những người lính. Trên mỗi con tàu thì có hàng trăm người lính trẻ ra đến đảo nhận nhiệm vụ. Và, cũng như thế, ở trên đảo lại có 1 lứa lính cũ vẫn còn làm nhiệm vụ trực tết ở trên đảo. Thế và, như tôi đã nhiều lần công tác ở trên những chuyến tàu đó thì tôi thấy rằng là, anh em rất là trân trọng cây quất Xuân. Trong những đêm mà chuẩn bị cho đón giao thừa cũng như ngày 1 Tết thì anh em đều xum vầy bên cây quất Xuân-Cây quất của Văn Giang và tổ chức các hoạt động đón Xuân mang tính chất cổ truyền."

          Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp, những món quà cả về vật chất, tinh thần của tuổi trẻ Văn Giang gửi tới quân và dân nơi đảo xa càng thêm trân quý và ý nghĩa. Nó cũng minh chứng rằng đây là hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biển, đảo và biên giới trên đất liền trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.

Một số hình ảnh:

Tin mới nhất

Làng nghề hoa, cây cảnh Liên Nghĩa nhộn nhịp vào mùa(10/01/2024 12:36 CH)

Phụng Công cung cấp ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm hoa, cây cảnh dịp Tết(04/01/2024 1:12 CH)

Xã Xuân Quan: Đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và khai mạc lễ hội hoa(22/12/2023 3:27 CH)

Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 894/UBND-NN&PTNT, ngày 11/10/2023 về việc lấy ý kiến...(12/10/2023 8:01 SA)

Đánh giá kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, giải pháp hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm...(14/09/2023 1:58 CH)

Toàn văn Dự thảo Kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trên trang thông tin điện tử và...(08/09/2023 1:27 CH)

Huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị Đánh giá phân hạng sản phẩm ocop năm 2022(07/07/2023 3:20 CH)

Liên Nghĩa có trên 94 ha diện tích cây cảnh phục vụ thị trường tết(27/12/2022 3:49 CH)

°
97 người đang online