Huyện Văn Giang tham dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 5/2022

Đăng ngày 13 - 05 - 2022
100%

Sáng 12/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 5

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự tại điểm cầu huyện Văn Giang

Sáng 12/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 5. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới gần 4.100 điểm cầu trong toàn quốc. Trong đó có 3 điểm cầu trung ương; 65 điểm cầu cấp tỉnh; 635 điểm cầu cấp huyện và gần 3.400 điểm cầu cơ sở. Đồng chí Lại Xuân Môn-Ủy viên trung ương Đảng-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương- Chủ trì đồng thời là báo cáo viên trực tiếp tại hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Trần Quốc Toản-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh- Báo cáo viên trung ương; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy. 

Dự tại điểm cầu huyện Văn Giang có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Báo cáo viên cấp huyện và cơ sở; cộng tác viên dư luận xã hội huyện;  đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo chuyên viên BTG và Trung tâm chính trị huyện; Phụ trách công tác tuyên giáo các chi đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị Đồng chí Lại Xuân Môn-Ủy viên trung ương Đảng-Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành trung ương khóa 13. Theo đó, Hội nghị trung ương 5 khóa 13 đã đi sâu phân tích, đánh giá và thống nhất cao các giải pháp, chủ trương, định hướng tiếp tục đổi mới, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa luật pháp, chính sách về đất đai, trước hết là sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2013 và các luật pháp có liên quan để khắc phục những hạn chế, yếu kém tồn tại kéo dài lâu nay.  Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận sôi nổi và cho nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thiện Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Về định hướng công tác tuyên truyền, đồng chí Lại Xuân Môn-Ủy viên trung ương Đảng-Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền tập trung vào bối cảnh thời gian, kết quả của Hội nghị trung ương 5, trong đó chú trọng bài phát biểu khai mạc và bế mạc  của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tuyên truyền phải Bám sát vào cương lĩnh của Đảng, luật pháp của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội 12. Các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban chấp hành trung ương, Bộ chính trị, ban bí thư, cũng như là tình hình thực tiễn của đất nước, của khu vực, của tỉnh.  Phân tích sâu sắc những nội dung quan trọng đã được thảo luận, cho ý kiến và quyết định tại hội nghị. Có 7 vấn đề lớn, trong đó có 3 vấn đề về phát triển kinh tế là trung tâm; còn lại là vấn đề xây dựng Đảng là then chốt

Thông qua tuyên truyền làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ được ý nghĩa, tầm quan trọng của những nội dung Hội nghị trung ương lần này.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng như tuyên truyền kỷ niệm 132 năm Ngày sinh chủ tịch HCM; Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng; Tuyên truyền về các sự kiện đối ngoại quan trọng như Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/5 đây là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người đến bạn bè quốc tế; Tuyên truyền về chuyến công tác thăm làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN Hoa Kỳ; Chuyến thăm chính thức Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào của Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ;

Tuyên truyền quán triệt một số nội dung quan trọng khác như: Kết quả phát triển kinh tế xã hội quý 1/2022; Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của chính phủ; Nỗ lực, thành quả công tác phòng chống Đại dịch Covid19 ở Việt Nam; Quy định số 65 ngày 28/4/2022 của Bộ chính trị về luân chuyển cán bộ; Làm rõ mục đích yêu cầu, quy trình thực hiện trong đó, nhấn mạnh 5 quan điểm, nguyên tắc xuyên suốt  trong việc triển khai thực hiện công tác luân chuyển cán bộ

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn của Ban tuyên giáo xây dựng và ban hành hướng dẫn công tác tuyên truyền một cách nhanh nhất đảm bảo chất lượng và hiệu quả tạo sự đồng thuận, thống nhất ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân./.

Tin mới nhất

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch HĐND huyện Văn Giang khóa XX, nhiệm kỳ...(04/08/2022 8:26 SA)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Giang lần thứ 20(20/07/2022 1:56 CH)

Văn Giang tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ(20/07/2022 1:50 CH)

Cụm thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022(27/06/2022 2:07 CH)

Họp Ban chỉ đạo các kỳ thi năm 2022 trên địa bàn huyện Văn Giang(01/06/2022 4:27 CH)

Huyện Văn Giang tổ chức Tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2021-2022(31/05/2022 4:22 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Giang(30/05/2022 4:38 CH)

UBND huyện Văn Giang tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai...(06/05/2022 7:59 SA)

°
870 người đang online