ĐIỆN LỰC VĂN GIANG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THAY ĐỔI LỊCH GHI CHỈ SỐ CÔNG TƠ ĐIỆN

Đăng ngày 12 - 10 - 2023

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Hưng Yên, văn bản số số 858/UBND-VP ngày 25/09/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Văn Giang về việc triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ sử dụng điện. Điện lực Văn Giang đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức họp bàn để triển khai kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ tới các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ chuyên môn, các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng các thôn, khu phố để đồng bộ trong công tác tuyên truyền và thực hiện kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.

Công tác này nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc dễ giám sát điện năng tiêu thụ hàng tháng, chủ động trong công tác thanh toán tiền điện, đồng thời giúp cho ngành Điện ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đáp ứng lộ trình hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng và chuyển đổi số trong lĩnh vực Kinh doanh dịch vụ khách hàng.

Ảnh: Điện lực Văn Giang phối hợp với UBND các xã triển khai công tác tuyên truyền trước khi thực hiện kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện

Trong tháng thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, hoá đơn tiền điện sẽ được tính toán căn cứ vào sản lượng điện khách hàng sử dụng thực tế ghi nhận trên công tơ. Với khách hàng mua điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt (áp dụng giá bán điện bậc thang), lượng điện tiêu thụ của những ngày tăng thêm do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ sẽ vẫn được tính theo bậc thang tương ứng với số ngày tăng thêm nên không ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng. Điện lực Văn Giang cam kết đảm bảo  quyền lợi của người tiêu dùng.

Ảnh: Điện lực Văn Giang triển khai ký phụ lục thay đổi Hợp đồng mua bán điện.

Với sự tiên phong, quyết liệt từ khâu chỉ đạo đến hiện thực hóa các mục tiêu Chương trình chuyển đổi số Quốc gia, hạ tầng kỹ thuật công nghệ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu cao trong quá trình chuyển đổi số và công tác thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ điện về ngày cuối tháng cũng là một trong những mục tiêu đảm bảo sự minh bạch hóa trong kinh doanh, nhằm nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng của ngành điện.