Huyện Văn Giang tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận quý 3

Đăng ngày 13 - 10 - 2023

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 12/10, huyện Văn Giang đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể liên quan của huyện;  lãnh đạo Đảng ủy, MTTQ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

9 tháng năm 2023, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục được phát huy. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận; chú trọng công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa ban như: dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội,  dự án nâng cấp mở rộng đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tích cực  phát triển kinh tế nâng cao đời sống...

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tư tưởng Nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; công tác xử lý trốn, chống Nghĩa vụ quân sự; công tác hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết;  tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn dân về công tác phòng cháy, chữa cháy; công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, sản phẩm nông sản của huyện Văn Giang…

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị: Các đơn vị tổ chức các hoạt động cần bám sát kế hoạch nhiệm vụ những tháng cuối của năm 2023; quan tâm triển khai thực hiến các kế hoạch, đề án của cấp trên về công tác dân vận, kế hoạch bám sát nhiệm vụ, tránh hình thức. Nhiệm vụ trước mắt cần tập trung từ nay đến cuối năm, các cấp ngành trong khối dân vận cần tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, ủng hộ các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn huyện, nhất là dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 – vùng thủ đô Hà Nội; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao, chú trọng hoàn thiện các tiêu chí liên quan trực tiếp đến người dân như nội dung tiêu chí về môi trường, thu nhập.../.