Huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị Đánh giá phân hạng sản phẩm ocop năm 2022

Đăng ngày 07 - 07 - 2023
100%

Sáng ngày 6/7/2023, đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã chủ trì hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 6/7/2023, đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã chủ trì hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo chi cục phát triển nông thôn, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; các đồng chí thành viên trong Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop huyện, đại diện lãnh đạo 2 xã Mễ Sở, Cửu Cao và các chủ thể có sản phẩm tham gia xếp hạng.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, đánh giá các sản phẩm gồm: sản phẩm mật ong hoa nhãn, sữa ong chúa, phấn hoa ong của công ty TNHH Mật ong Danh Vị tại xã Mễ Sở; sản phẩm bánh dầy Cửu Cao của hộ sản xuất kinh doanh bánh dày Kim Phụng tại xã Cửu Cao. Đây là những sản phẩm được đề xuất xếp hạng sản phẩm OCOP theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí. Trong đó có 2 sản phẩm đã được UBND tỉnh xếp hạng 4 sao, 1 sản phẩm xếp hạng 3 sao đã qua 36 tháng theo quy định phải đánh giá phân hạng lại; và sản phẩm bánh dầy Cửu Cao tham gia đánh giá lần đầu. 

Theo đánh giá chung, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt này đều có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm. 

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đề nghị các chủ thể hoàn thiện sản phẩm theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định; phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh công nhận chất lượng sản phẩm trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản xuất sản phẩm OCOP theo tiêu chuẩn mới, đáp ứng yêu cầu thị trường; rà soát các tiêu chí có kế hoạch hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hướng tới nâng sao cho sản phẩm; thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Chương cũng yêu cầu các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với các địa phương có sản phẩm tham gia xếp hạng tiếp tục hỗ trợ các chủ thể thông qua các cơ chế chính sách, giải quyết những khó khăn vướng mắc để có thêm nhiều sản phẩm OCOP chất lượng, giá trị kinh tế cao. Qua đó góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. /.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị

Tin mới nhất

Làng nghề hoa, cây cảnh Liên Nghĩa nhộn nhịp vào mùa(10/01/2024 12:36 CH)

Phụng Công cung cấp ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm hoa, cây cảnh dịp Tết(04/01/2024 1:12 CH)

Xã Xuân Quan: Đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và khai mạc lễ hội hoa(22/12/2023 3:27 CH)

Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 894/UBND-NN&PTNT, ngày 11/10/2023 về việc lấy ý kiến...(12/10/2023 8:01 SA)

Đánh giá kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, giải pháp hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm...(14/09/2023 1:58 CH)

Toàn văn Dự thảo Kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trên trang thông tin điện tử và...(08/09/2023 1:27 CH)

Liên Nghĩa có trên 94 ha diện tích cây cảnh phục vụ thị trường tết(27/12/2022 3:49 CH)

Các làng nghề hoa, cây cảnh hối hả chuẩn bị hàng hóa cung cấp ra thị trường tết(27/12/2022 3:45 CH)

°
77 người đang online