Văn Giang: Báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Đăng ngày 09 - 06 - 2023

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 8-6, huyện Văn Giang đã tổ chức hội nghị nhằm báo cáo, đánh giá tiến độ công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện và lãnh đạo các xã,  thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Hiện nay,  trên địa bàn huyện đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng đối với 3 dự án trọng điểm gồm: dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội qua địa bàn 5 xã là Thắng Lợi, Mễ Sở, Liên Nghĩa, Tân Tiến, Vĩnh Khúc; dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài đoạn qua địa phận tỉnh Hưng Yên; dự án xây dựng đường tỉnh 382B nhánh phải đoan tuyến qua địa bàn các xã Tân Tiến, Long Hưng, Cửu Cao.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các địa phương và các đơn vị liên quan đã báo cáo đánh giá tiến độ, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; cũng như những giải pháp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án. Trong đó, các địa phương đều thể hiện quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ việc triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Đồng thời đề xuất những khó khăn vướng mắc liên quan đến nguồn gốc đất, diện tích đất,  mua bán,  chuyển nhượng, cho thuê đất, đổi đất,  tài sản gắn liền với đất...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đề nghị các ngành liên quan và các địa phương cần họp bàn, có cách thức giải quyết phù hợp, trong đó cùng với tuyên truyền, vận động, chỉ rõ lợi ích về kinh tế, văn hóa, xã hội khi các dự án được thi công trên địa bàn, đồng thời cần có phương án xử lý đúng theo quy định của pháp luật đối với những trường hợp chưa chấp hành chủ trương giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trên địa bàn huyện.

Dự chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí  thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND đã đánh giá cao sự vào cuộc thể hiện quyết tâm chính trị cao của các cấp chính quyền; các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong thực hiện các dự án trọng điểm của huyện. Với khối lượng công việc lớn,  thời gian thực hiện theo kế hoạch còn lại không nhiều,  để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân chung tay, đồng thuận dự án; các  phòng, ban của huyện có liên quan, các xã thị trấn thực hiện dự án cần khẩn trương triển khai, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, góp phần hoàn thành  các dự án theo kế hoạch đã đề ra; các địa phương tiếp tục huy động sự vào cuộc của các tổ chức hội, đoàn thể vận động, tuyên truyền để nắm rõ và thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế và quy định của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện để các dự án thi công đúng tiến độ, phấn đấu công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội hoàn thành khối lượng bàn giao được 70% diện tích để thực hiện dự án  trước ngày 30/6/2023 theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh; các cấp ngành, các địa phương liên quan trong huyện xây dựng kế hoạch chi tiết, định kỳ họp báo cáo tiến độ hàng tuần về ban chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm huyện...cùng một số nội dung quan trọng khác./.