Hội CTĐ huyện khám bệnh tư vấn và cấp thuốc thuốc miễn phí trên 300 đối tượng NNCĐDC

Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Giang phối hợp với Trung tâm Y tế Văn Giang tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam

Hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và kỉ niệm 20 năm tái lập huyện, trong 2 ngày 10 và 11/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Giang phối hợp với Trung tâm Y tế  Văn Giang tổ chức  khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam. Đến động viên và trao phần thuốc hỗ trợ có đồng chí Trần Tùng Chuẩn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Thị Thanh Huyền-Thường vụ Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Đào Thị Điệp-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Đồng chí Trần Tùng Chuẩn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy động viên và trao thuốc hỗ trợ cho các đối tượng NNCĐDC

Tại Trung tâm Y tế Văn Giang đoàn y, bác sỹ đã lập phiếu khám, đo huyết áp, mạnh, điện tim, siêu âm và khám một số bệnh thông thường; đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, vệ sinh cá nhân và dinh dưỡng hợp lý nhằm giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Các đối tượng đến khám còn nhận một số loại thuốc bổ trị giá 150.000 nghìn đồng. Trong 2 ngày, ban tổ chức đã khám cấp thuốc miễn phí cho trên 300 đối tượng là NNCĐDC của tất cả các xã, thị trấn trong huyện.

Trên 300 đối tượng NNCĐDC được khám và cấp thuốc miễn phí

Đức Hùng

Đài Truyền thanh huyện