Huyện Văn Giang tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện hè năm 2019

Sáng ngày 06/8/2019, BCĐ hoạt động hè huyện đã tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện hè năm 2019

Thiết thực kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Văn Giang (1/9/1999-1/9/2019). Sáng ngày 06/8/2019, BCĐ hoạt động hè huyện đã tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện hè năm 2019.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh và lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Dự liên hoan ở tỉnh có đồng chí Phạm Văn Hiệu-Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, đồng chí Đào Văn Khuyến-Giám đốc thư viên tỉnh; đồng chí Trần Thị Huế-Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Trần Tùng Chuẩn-Phó BTTTHU; Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng GD và ĐT, phòng Văn hóa và thông tin huyện, lãnh đạo, viên chức Trung tâm Văn hóa, thể thao và du lịch huyện, lãnh đạo Đài Truyền thanh huyện cùng các đồng chí Trưởng đoàn, cán bộ văn hóa, Bí thư đoàn thanh niên cùng trên 200 em thiếu niên, nhi đồng đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Đem đến liên hoan năm nay có 34 tiết mục được tuyển chọn kỹ lưỡng từ trên 200 tiết mục từ các cơ sở trong toàn huyện; mỗi đơn vị biểu diễn từ 3 -  4 tiết mục gồm ca, múa, nhạc cụ và kể chuyện.

Ảnh : Tiết mục kể chuyện “Bao giờ cho đến tháng mười” đạt giải xuất sắc tại liên hoan

Tại liên hoan, các em thanh thiếu nhi đã mang đến cho khán giả những bài hát, điệu múa, bản nhạc, câu chuyện có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, ca ngợi đất nước. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn đẹp, hấp dẫn.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 34 giải cho các tiết mục. Trong đó, có 15 tiết mục đạt giải B, 15 tiết mục giải A, và 4 tiết mục xuất sắc.

Trao 9 giải toàn đoàn, trong đó, trao 4 giải B cho các xã Thắng Lợi, Cửu Cao, Long Hưng, Mễ Sở, 4 giải A cho Tân Tiến, Liên Nghĩa, Nghĩa Trụ, TTVG và trao giải xuất sắc toàn đoàn cho xã Vĩnh Khúc.

Thông qua việc tổ chức liên hoan trong dịp hè nay nhằm thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia vào các hoạt động vui chơi, bổ ích, phát huy năng khiếu của các em trong hoạt động văn hóa, văn nghệ./.

Hà Thương

đài truyền thanh huyện