Đăng ngày 30 - 05 - 2019

Ảnh: Đồng chí Đào Hồng Vận- TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện; đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư Huyện ủy- CT UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ công nhân, viên chức trên địa bàn huyện

Ngày 29/5, UBND huyện Văn Giang phát động tiêu thụ thịt lợn thương phẩm an toàn ủng hộ ngành chăn nuôi, nhằm tháo gỡ khó khăn trong đợt dịch tả lợn Châu Phi.

Trực tiếp tham gia ủng hộ mua thịt lợn thương phẩm an toàn có đồng chí Đào Hồng Vận- TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện; đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư Huyện ủy- CT UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ công nhân, viên chức trên địa bàn huyện.

Được biết hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng trên 12 nghìn con lợn thương phẩm, khỏe mạnh đến kỳ xuất bán nhưng chưa tiêu thụ được. Nhằm hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, huyện ta đã tuyên truyền người tiêu dùng không quay lưng với thịt lợn, yên tâm với thịt lợn khỏe mạnh. Huyện đã kêu gọi vận động  toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn mỗi ngừoi mua hỗ trợ tối thiểu tương đương 10kg thịt lợn hơi trở lên.

Ngay tại buổi phát động- cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của huyện đã tích cực hưởng ứng mua với số lượng đạt 700kg thịt lợn. Toàn bộ số thịt lợn được tiêu thụ trong chương trình phát động là của gia đình ông Tô Ngọc Kiên xã Nghĩa Trụ và cơ sở giết mổ là của anh Nguyễn Văn Hiền xã Vĩnh Khúc đã được cơ quan chức năng kiểm tra, đóng dấu kiểm định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.