Ủy ban dân huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến về 2 đồ án quy hoạch trên địa bàn thị trấn Văn Giang

Đăng ngày 21 - 10 - 2020

Ảnh: đồng chí Chu Quốc Hiệu -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban dân huyện chủ trì hội nghị

Sáng 21/10, Ủy ban dân huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị lấy ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn 2 và khu nhà ở thị trấn Văn Giang.

Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Chu Quốc Hiệu -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban dân huyện; Đồng chí Nguyễn Cao Trào - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, công chức địa chính và lãnh đạo, ban công tác Mặt trận thôn Đan Nhiễm,  thị trấn Văn Giang. Cùng dự còn có đại diện công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội; công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư và phát triển đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn.

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã nghe đại diện đơn vị tư vấn trình bày một số nội dung chính của 2 đồ án gồm: đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn 2 do công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội là đơn vị tổ chức lập quy hoạch; đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở Thị trấn Văn Giang do công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư và phát triển đô thị Hà Nội là đơn vị tổ chức lập quy hoạch. Đây đều là những dự án thuộc quy hoạch phân khu xây dựng trên địa bàn thị trấn Văn Giang đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Trong đó, dự án khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn 2 có quy mô diện tích khoảng 10,3 ha; quy mô dân số dự tính khoảng 1 nghìn người;  dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở Thị trấn Văn Giang có quy mô diện tích khoảng 4,06 ha; quy mô dân số dự tính khoảng 700 người.

Với mục tiêu nhằm cụ thể hóa quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu nhà ở đô thị trung tâm huyện Văn Giang. Đồ án có kiến trúc hiện đại không gian chức năng đô thị phù hợp, được nghiên cứu đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kĩ thuật đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh cho các cư dân trong khu vực dự án; đồng thời kết nối hài hòa với khu vực lân cận theo định hướng phát triển chung của khu vực. Dự án dự kiến bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở và các công trình dịch vụ hỗn hợp, hệ thống đường giao thông kết nối toàn khu, khu công trình hạ tầng kỹ thuật như: cây xanh, bãi đỗ xe...Trong tương lai gần sẽ hình thành một khu dân cư mới có kiến trúc cảnh quan đẹp, môi trường sống chất lượng tại khu vực trung tâm đô thị Văn Giang. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo định hướng phát triển đô thị và thương mại - dịch vụ.

Tại hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao 2 đồ án quy hoạch, đồng thời có ý kiến đề nghị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn dự án quan tâm, làm rõ thêm về một số vấn đề, lĩnh vực như: vấn đề thu gom xử lý rác thải, nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường; bố trí cây xanh đô thị; công trình tâm linh; công tác xây dựng kết cấu giao thông đối ngoại; danh giới đất giữa các dự án; bãi đỗ xe công cộng; mật độ xây dựng và các giải pháp phục vụ công tác giáo dục, y tế, thủy lợi...

Tiếp đó đại diện đơn vị tư vấn và chủ đầu tư đã giải đáp các thắc mắc mà các đại biểu quan tâm tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban dân huyện nêu bật ý nghĩa của việc lấy ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn 2 và dự án khu nhà ở Thị trấn Văn Giang nhằm tuân thủ các quy định của luật quy hoạch đô thị, luật xây dựng về công tác lập quy hoạch. Để triển khai các bước tiếp theo của dự án này, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị: chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cần tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự hội nghị để bổ sung hoàn thiện đồ án quy hoạch; phối hợp với các cơ quan chuyên môn, cấp ủy và đoàn thể cơ sở thực hiện việc lấy ý kiến của cộng đồng dân cư đảm bảo công khai, dân chủ theo đúng quy định; đẩy nhanh tiến độ lập, trình thẩm định và phê duyệt quy hoạch để sớm triển khai thực hiện dự án. Các cơ quan chuyên môn của huyện, Ủy ban nhân dân thị trấn Văn Giang cần tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin, số liệu chính xác giúp đơn vị tư vấn hoàn thiện đồ án để trình thẩm định phê duyệt trong thời gian sớm nhất để dự án được thực hiện đạt hiệu quả cao...cùng một số nội dung khác./.