Văn Giang Tổng kết công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương năm 2020

Đăng ngày 27 - 11 - 2020

Ngày 26/11, huyện Văn Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng- quân sự địa phương năm 2020.

Ảnh: đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công- UVBTV Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân

Về dự và chỉ đạo hội nghị ở tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công- UVBTV Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí đại diện cho các phòng ban thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Đào Hồng Vận- TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện; đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND. lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện. Các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện. Cùng dự còn có các đồng chí Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng- Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; trưởng các đơn vị tự vệ và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: đồng chí Đào Hồng Vận- TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích

Ảnh: đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các đồng chi có thành tích

Năm 2020, công tác quân sự quốc phòng địa phương của huyện đã thực hiện khá toàn diện trên các mặt công tác. Nổi bật là đã giao đủ 160 tân binh cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt việc đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; 100% số cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh. Lực lượng dân quân tự vệ được củng cố xây dựng theo phương châm vững mạnh, rộng khắp, tỷ lệ dân quân tự vệ xây dựng đạt 1,5% so với tổng dân số trong toàn huyện. Thực hiện phong trào quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới lực lượng vũ trang huyện đã hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà cho gia đình đồng chí bệnh binh Nguyễn Thế Hưng tại thôn Bá Khê xã Liên Nghĩa và tổ chức tu sửa nhà ăn trường Mầm non xã Vĩnh Khúc với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Năm 2021, huyện ta tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng chiến đấu. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung vào một số nội dung như kết quả thực hiện công tác tham mưu, tổ chức sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng và huấn luyện các lực lượng; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác bảo đảm cho nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương; Công tác huy động, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công- Ủy viên BTVTU- chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2020; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới để nhiệm vụ quân sự quốc phòng được củng cố vững chắc đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang huyện cần duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, các ban ngành đoàn thể nắm chắc tư tưởng, tâm tư nguyện, những kiến nghị của quần chúng nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc phức tạp mới phát sinh, giữ vững ổn định chính trị tại địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021 cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự huyện cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện đúng các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và đúng luật định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện đã đạt được trong nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương thời gian qua. Đồng thời, để thực hiện thắng lợi công tác quân sự quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương; duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu,bảo vệ mục tiêu trọng yếu, các sự kiện chính trị; đặc biệt là đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao cả về số lượng và chất lượng.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020.