Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

Văn Giang: Thêm nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ chung tay chống dịch Covid-19

Đăng ngày 17 - 04 - 2020

 

           * Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện thăm tặng quà động viên các chốt kiểm soát dịch

          Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, mới đây, lãnh đạo phòng PX03 và lãnh đạo Công an huyện Văn Giang và Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thịnh Long-Hà Nội đã trao tặng 10 hộp quà gồm: khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn và hỗ trợ kinh phí động viên 5 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn các xã Nghĩa Trụ, Long Hưng, Tân Tiến, Cửu Cao và Xuân Quan. Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các đồng chí lãnh đạo phòng PX03 và lãnh đạo Công an huyện Văn Giang ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của từng cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát liên ngành trong suốt thời gian vừa qua, đã luôn cố gắng hết mình, không quản ngại khó khăn vất vả hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong công tác phòng chống dich, bệnh Covid-19.

          Mặc dù đã hết 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn còn những diễn biến phức tạp, vì vậy, các lực lượng làm nhiệm vụ tuyệt đối không được chủ quan; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp kiểm soát tốt các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương, cố gắng hạn chế tối đa nguồn bệnh có cơ hội xâm nhập vào địa bàn huyện.

         * Xuân Quan đã tiếp nhận sự ủng hộ số tiền 415 triệu đồng quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

          Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Đến ngày 15/4, xã Xuân Quan đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân trong xã với số tiền 415 triệu đồng quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và 8.500 khấu trang y tế. Đáng chú ý, nhiều cá nhân là cựu chiến binh, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, thanh thiếu niên đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

          Sự đóng góp của các tập thể và cá nhân trên địa bàn xã Xuân Quan rất ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm hiện tại, góp phần động viên khích lệ tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ  đang ngày đêm tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có cả sự nỗ lực của các lực lượng kiểm soát phòng chống dịch của xã. Xuân Quan cũng là địa phương có số tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cao nhất huyện.

         * Liên Nghĩa vận động được số tiền trên 217 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch

          Hưởng ứng Lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19”, từ ngày 1/4/2020 Uỷ ban MTTQ xã Liên Nghĩa đã phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19.

          Với các hình thức vận động như kêu gọi toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ tiền và hiện vật gồm nước rửa tay sát khuẩn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia ủng hộ. Kết quả vận động tính đến ngày 15/4, xã Liên Nghĩa đã vận động được số tiền trên 217  triệu đồng, 7.773 khẩu trang, 120 bánh xà phòng và nhiều mũ kính chắn giọt bắn cho lực lượng các chốt kiểm soát dịch bệnh. Liên Nghĩa cũng là 1 trong những địa phương có số tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch cao của huyện.

           * Phụng Công ủng hộ công tác phòng chống dịch được 130 triệu đồng

          Với tinh thần: “thương người như thể thương thân”, “ lá lành đùm lá rách”, nêu cao tinh thần trách nhiệm đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư, trong những ngày qua Ủy ban MTTQ xã Phụng Công đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động trong nhân dân, các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trên hệ thống truyền thanh, qua đó đã lan tỏa tinh thần chia sẻ trách nhiệm vì cộng đồng trong toàn dân.  Tính đến ngày 15/4, xã Phụng Công đã ủng hộ công tác phòng chống dịch được 130 triệu đồng, 1.900 khẩu trang, 50 mũ kính chắn giọt bắn và 400kg gạo.

          Với sự chung sức chia sẻ ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã đã và đang góp phần tích cực cùng với cấp ủy chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

           * Công ty TNHH điện tử Việt Nhật ủng hộ 5 triệu đồng công tác phòng chống dịch Covid-19

          Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Công ty trách nhiệm hữa hạn điện tử Việt Nhật trên địa bàn xã Vĩnh Khúc đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: thực hiện việc đo thân nhiệt cho công nhân, trang bị khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào làm việc tại công ty, các khách hàng đến giao dịch đều phải đeo khẩu trang giữ khoảng cách 2 m theo khuyến cáo của bộ y tế.

          Để chung tay cùng với cả nước phòng chống dịch Covid-19, công ty đã vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty ủng hộ kinh phí chung tay cùng huyện phòng, chống dịch bệnh với tổng số tiền 5 triệu đồng.

        * Cụ Đặng Xuân Thới ủng hộ 3 triệu cho công tác phòng chống dịch bệnh

          Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Hiện nay, các xã, thị trấn đã và đang phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm mục đích phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, tương trợ chia sẻ của dân tộc. Thời gian qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhiều người dân mặc dù tuổi cao, nhưng đã trích khoản tiết kiệm của mình tham gia ủng hộ. Cụ Đặng Xuân Thới-Hội viên hội người cao tuổi Thôn Dương Thượng-xã Thắng Lợi, năm nay 80 tuổi, cụ đã ủng hộ 3 triệu cho công tác phòng chống dịch bệnh.

          Số tiền mà cụ mang đến ủng hộ không lớn so với đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến Covid-19 nhưng hình ảnh các cụ đã khơi dậy tinh thần mình vì mọi người, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

         * Ông Đào Tất Hiệp ủng hộ 10 triệu đồng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

        Trong những ngày cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, nhiều người dân đã gửi cả tấm lòng thương yêu của mình đến các lực lượng đang ngày đêm chống dịch. Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã có nhiều cá nhân từ người già đến trẻ nhỏ tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

          Với tinh thần tương thân tương ái, một người vì mọi người, ông Đào Tất Hiệp-Hội viên người cao tuổi thôn Đồng Quê-xã Mễ Sở đã ủng hộ công tác phòng chống dịch của xã 10 triệu đồng. Việc làm thiết thực này đang được địa phương tuyên truyền sâu rộng nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

 

Tin mới nhất

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đến thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly số 1 (25/02/2021 4:04 CH)

BCĐ huyện tổ chức hội nghị về công tác phòng chống dịch Covid-19(19/02/2021 3:15 CH)

Tổng dọn vệ sinh tại khu cách ly Trường Đại học Mở cơ sở 2(19/02/2021 3:04 CH)

Trường THPT Dương Quảng Hàm: Khai giảng năm học mới 2020 - 2021(07/09/2020 8:05 SA)

Đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên địa bàn huyện Văn Giang(28/08/2020 3:10 CH)

Huyện Văn Giang tham dự hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh covid-19 tỉnh(14/08/2020 4:43 CH)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch covid-19(10/08/2020 7:42 SA)

Hội Đông y huyện Văn Giang: Cấp phát thuốc từ thiện cho 40 hội viên Cựu TNXP (15/07/2020 1:55 CH)

Tin liên quan

°
498 người đang online