Đồng chí Chủ nhiệm UBKTTU kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Văn Giang

Đăng ngày 02 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 02/4/2021, Đoàn kiểm tra công tác số 1 của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Bùi Thế Cử-UVBTVTU-Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Văn Giang và 2 địa phương là Thị trấn Văn Giang và xã Mễ Sở về tình hình triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Việc kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy và cán bộ sau đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có đồng chí Phạm Đăng Khoa-UVBTVTU-Giám đốc Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí đồng chí Đào Hồng Vận-TUV-BTHU-CTHĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- PBTTTHU, đồng chí Chu Quốc Hiệu-PBTHU-CTUBND huyện, các đồng chí trong BTVHU và lãnh đạo TTVG và xã Mễ Sở.

Ảnh: Đồng chí Bùi Thế Cử-UVBTVTU-Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại Văn Giang

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Văn Giang, TTVG và xã Mễ Sở công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được huyện triển khai tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch, quy trình theo quy định. Cấp ủy các cấp luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung cả hệ thống chính trị để lãnh đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất. Ủy ban bầu cử đã được thành lập ở cả 2 cấp gồm Ủy ban bầu cử cấp huyện và Ủy ban bầu cử cấp xã. Thành lập 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 94 đơn vị bầu cử cấp xã bảo đảm số lượng, thời gian, thành phần theo luật định. Theo quy định, huyện Văn giang được bầu 32 đại biểu HĐND cấp huyện và 295 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trên cơ sở đó, việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đúng quy định, khách quan, bảo đảm đủ các tiêu chí; việc tiếp nhận, xem xét hồ sơ của người ứng cử được thực hiện theo đúng luật định…Cũng tại buổi làm việc huyện Văn Giang cũng báo cáo việc kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy và cán bộ sau sau đại hội đảng bộ huyện khóa 25, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thế Cử-UVBTVTU-Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của huyện Văn Giang và 2 địa phương là TTVG và xã Mễ Sở  trong công tác chỉ đạo thực hiện các bước, các khâu về bầu cử. Đồng thời lưu ý huyện cần tiếp tục rà soát các khâu công việc để bảo đảm chỉ đạo thông suốt từ huyện đến cơ sở, không để xảy ra sai sót. Đặc biệt cần chú ý đến nhân sự ứng cử phải thực sự đại diện cho lợi ích của nhân dân, đất nước. Huyện cần chú trọng đến công tác tuyên truyền để cử tri trong huyện nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị huyện Văn giang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong bầu cử; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, chủ động nắm rõ tình hình, dự báo để có kế hoạch cụ thể đối với các điểm nóng có nguy cơ mất an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử. đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất; phân công cán bộ, đảng viên nắm địa bàn... kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và hoàn thiện việc kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy và cán bộ sau đại hội Đảng bộ huyện khóa 25, nhiệm kỳ 2020-2025.