Triển khai tổ chức cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu huyện năm 2022

Đăng ngày 27 - 10 - 2022
100%

Sáng ngày 26-10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai tổ chức cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu huyện năm 2022.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 26-10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai tổ chức cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu huyện năm 2022.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu huyện; các đồng chí thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký cuộc thi cấp huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể liên quan của huyện và lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.

Với mục đích lan tỏa, nhân rộng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn tạo điểm nhấn trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và tạo khí thế cho nhân dân tiếp tục ủng hộ, chung tay xây dựng các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu. Cho đến nay, các địa phương trong huyện đã và đang tích cực chuẩn bị, huy động sự đóng góp của nhân dân cùng tham gia chỉnh trang, tu sửa làm thay đổi diện mạo của các tuyến đường giao thông. Toàn huyện có 9 xã đăng ký tham gia cuộc thi. Trong đó đã có 4 xã hoàn thiện hồ sơ dự thi cấp huyện, 3 địa phương đang hoàn thiện.

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã thảo luận đóng góp ý kiến để góp phần nâng cao chất lượng cuộc thi, tập trung vào một số nội dung như: công tác chuẩn bị, thời gian tham gia, công tác tuyên truyền, việc huy động sự tham gia của nhân dân, các tiêu chí chấm điểm...

Phát biểu kết luận hội nghị,  đồng chí Nguyễn Quốc Chương - phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao trách nhiệm tham gia của các cơ quan đơn vị, các địa phương hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới nói chung trên địa bàn; chỉ ra những tồn tại vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Chương yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức giúp người dân hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, tạo sức lan tỏa chung trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; các cơ quan đơn vị liên quan, các địa phương nâng cao hơn nữa trách nhiệm được giao sớm hoàn thiện các nội dung của cuộc thi theo đúng thời gian, tiến độ đề ra; đề nghị ban giám khảo cuộc thi căn cứ theo các tiêu chí đã đề ra đánh giá đúng chất lượng tham gia phong trào thi đua đảm bảo sát, đúng với thực tế.. cùng một số nội dung khác/.

Tin mới nhất

Liên Nghĩa có trên 94 ha diện tích cây cảnh phục vụ thị trường tết(27/12/2022 3:49 CH)

Các làng nghề hoa, cây cảnh hối hả chuẩn bị hàng hóa cung cấp ra thị trường tết(27/12/2022 3:45 CH)

Xã Long Hưng: Tổ chức đón bằng công nhận khu dân cư Ngọc Bộ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu(26/12/2022 3:40 CH)

Khu dân cư thôn Bến đón bằng công nhận Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu(23/12/2022 8:23 SA)

Phụng Công đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu(25/11/2022 5:41 CH)

Trao giải cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu huyện Văn Giang năm 2022(03/11/2022 10:24 SA)

Hội nghị lấy ý kiến thống nhất việc đề nghị công nhận các thôn đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới...(27/10/2022 5:42 CH)

UBND huyện: họp bàn giải pháp hoàn thành các nội dung tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu(29/08/2022 9:58 SA)

°
761 người đang online