UBND huyện: Tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Nhâm Dần 2022

Đăng ngày 08 - 02 - 2022
100%

Sáng ngày 7/02, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Nhâm Dần năm 2022.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới. Sáng ngày 7/02, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan phòng, ban thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện báo cáo tổng hợp nhanh tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong đó tập trung vào công tác phòng chống dịch covid-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, công tác thăm hỏi tặng quà dịp tết nguyên đán; việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; công tác tiêu thụ nông sản dịp tết; công tác chuẩn bị phát động tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022; công tác quản lý thị trường, xử lý rác thải sau tết; công tác tuyên truyền, cổ động mừng đảng, mừng xuân và quản lý hoạt động lễ hội đầu năm...

Theo báo cáo nhanh của các cơ quan, đơn vị tại hội nghị. Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp, các ngành, các địa phương của huyện đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn huyện được diễn ra an toàn và tiết kiệm, công tác phòng chống dịch bệnh được các cấp, ngành và nhân dân chú trọng quan tâm làm tốt. Trong những ngày tết nguyên đán, lực lượng Công an, Quân sự từ huyện đến cơ sở duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ; phối hợp cùng các xã, thị trấn bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phòng chống dịch bệnh; Tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển và phát lệnh gọi nhập ngũ đối với các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022. Chỉ đạo chặt chẽ sản xuất vụ Xuân năm 2022. Tình hình sản xuất và tiêu thụ hoa, cây cảnh phục vụ tết nguyên đán dù chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19, nhưng việc tiêu thụ hoa, cây cảnh nói chung vẫn thuận lợi, tỷ lệ tiêu thụ tại vườn đạt 90%. Tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đảm bảo, giá cả các loại thực phẩm dịp tết nguyên đán cơ bản ổn định; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong dịp tết, tình trạng đốt pháo nổ trái phép còn xảy ra, nhưng giảm nhiều so với năm trước, Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã vận động người dân giao nộp 10,2 kg pháo nổ các loại, phát hiện và xử phạt 3 trường hợp sử dụng các loại pháo mà không được phép... Cũng trong dịp Tết nguyên đán, lực lượng công an các cấp trong huyện đã phối hợp với các địa phương đảm bảo an ninh tự, an toàn giao thông, nhất là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về quy định phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn. Các hoạt động văn hoá thể thao, vui chơi, giải trí, du lịch được tạm dừng nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp các ý kiến xung quanh các vấn đề, lĩnh vực như: công tác phòng chống dịch bệnh covi-19 trên địa bàn; công tác tuyển quân năm 2022; công tác sản xuất vụ xuân và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trực tiếp tại trường, kết hợp với phương án học trực tuyến...

           Phát biểu giao nhiệm vụ trong năm mới, đồng chí  Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức nhân dân vui tết đón xuân theo tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy- Ủy ban nhân dân huyện. Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng của đất nước, của địa phương. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm, đồng chí chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân, đánh giá cụ thể những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; rút ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm, những giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thời gian tới và những năm tiếp theo. Nhiệm vụ trước mắt cần tập trung tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong nhiệm vụ phòng chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; tập trung phát triển nông nghiệp chất lượng cao, nhất là nâng cao giá trị các nông sản chủ lực của huyện; quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, phấn đấu sớm đưa Văn Giang trở thành đô thị; tập trung xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường sau tết; ngành giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện và các phương án linh hoạt để đón học sinh trở lại trường học trực tiếp; tăng cường quản lý các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và lễ hội phù giợp với tình hình công tác phòng chống dịch; quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, đảm bảo giao nhận quân đủ về số lượng và chất lượng giao quân; Các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022…cùng một số nội dung quan trọng khác./.

Tin mới nhất

Uỷ ban nhân dân huyện Văn Giang lấy ý kiến về dự thảo luật đất đai sửa đổi(15/03/2023 2:51 CH)

Văn Giang tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023(07/02/2023 3:40 CH)

Văn Giang giao lưu gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ 2023(02/02/2023 7:48 SA)

Liên Nghĩa có trên 94 ha diện tích cây cảnh phục vụ thị trường tết(27/12/2022 3:49 CH)

Các làng nghề hoa, cây cảnh hối hả chuẩn bị hàng hóa cung cấp ra thị trường tết(27/12/2022 3:45 CH)

Xã Long Hưng: Tổ chức đón bằng công nhận khu dân cư Ngọc Bộ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu(26/12/2022 3:40 CH)

Lễ khánh thành nhà văn hóa và miếu Thổ thần thôn Lại Ốc, xã Long Hưng(25/12/2022 3:30 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà, chúc mừng giáo họ Hoàng Trạch(24/12/2022 7:55 SA)

°
980 người đang online