UBND huyện Văn Giang tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 06 - 05 - 2022

Ảnh: Các đại biểu tham dự kỳ họp

Chiều ngày 5-5, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ năm 2022.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, thành viên ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện đã báo cáo nhanh kết quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021; định hướng triển khai nhiệm vụ năm 2022; báo cáo đánh giá hiện trạng đê điều trước mùa mưa lũ, xác định trọng điểm các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Sau khi nghe các báo cáo đánh giá trình bày tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã thảo luận, đóng góp các ý kiến, đề nghị tập trung vào một số lĩnh vực, nội dung chính như: công tác nạo vét thủy lợi, chống úng nội đồng; đề nghị cấp trên xem xét, hỗ trợ kinh phí để phát quang hành lang đê điều; cần sớm điều chỉnh phương án hộ đê cho phù hợp với thực tế hiện nay; sớm tu bổ lại một số điếm canh đê đã xuống cấp; thiết kế hệ thống tiêu úng tại các dự án đang triển khai trên địa bàn; cần thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, công tác thanh kiểm tra về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện Chu Quốc Hiệu nhấn mạnh về ý nghĩa của công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra đối với cuộc sống của người dân. Do vậy các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống thiên tai nhất là trong mùa mưa bão; các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế xây dựng kỹ lưỡng kế hoạch công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ; tích cực giải tỏa các vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, tuyệt đối không để phát sinh các vi phạm mới; cần rà soát đánh giá sát thực tế hiện trạng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan và các địa phương chủ động các phương án phòng chống và xử lý các sự cố thiên tai có thể xảy ra...cùng một số nội dung quan trọng khác.