Văn Giang tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023

Đăng ngày 07 - 02 - 2023

Sáng 6/2/2023, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Huyện Văn Giang đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Xuân Tiến-UVBTVTU-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đồng chí Quách Thị Hương- UVBTVTU-Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đại Thắng-TUV-Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đại Tá Nguyễn Tất Quân-Phó Chủ nhiệm chính trị-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Hưng-UVBTVTU-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-PBTTTHU-CTHĐND huyện, đồng chí Chu Quốc Hiệu-PBTHU-CTUBND huyện-CTHĐNVQS huyện, các đồng chí trong ban TVHU, ban chấp hành Đảng bộ huyện cùng đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân đã đến dự.

Ảnh: Toàn cảnh lễ giao nhận quân:

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Chí Phượng-TVHU-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023 của chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Văn Giang được giao 180 chỉ tiêu trong đó có 160 nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 20 chỉ tiêu vào ngành Công an. Các đầu mối đơn vị nhận quân gồm: Tiểu đoàn 14-Sư đoàn 325-Quân đoàn 2; Trung đoàn 18- Sư đoàn 325-Quân đoàn 2, Trung đoàn 8-Quân khu 3, lữ đoàn 144; Đoàn nghi lễ quân đội; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị công an

Tiếp đó đồng chí đồng chí Lê Văn Hưng-UVBTVTU-Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống, đồng chí đồng chí Chu Quốc Hiệu-PBTHU-CTUBND huyện-CTHĐNVQS huyện nổi hồi trống mở hội giao quân, đồng thời phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hưng-UVBTVTU-Bí thư Huyện ủy thắp lửu truyền thống

Ảnh: Đồng chí Chu Quốc Hiệu-PBTHU-Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch HĐNVQS huyện nổi hồi trống mở hội giao quân

Tân binh Dương Văn Bính- xã Liên Nghĩa,  Thay mặt toàn thể tân binh huyện thực hiện NVQS và công an nhân dân đợt này hứa sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống anh hùng, yêu nước của địa phương và dân tộc.

Ảnh: Tân binh Dương Văn Bính

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Tiến-UVBTVTU-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Văn Giang tặng hoa, động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật và nhanh chóng hòa nhập trong môi trường quân đội, công an.  Đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Lễ giao, nhận quân tại huyện Văn Giang được tổ chức trang trọng, đúng quy định. Các tân binh đi qua cầu vinh quang trước khi lên xe về đơn vị.

Một số hình ảnh buổi giao nhận quân: