Đảng bộ xã Nghĩa Trụ tổ chức Trao huy hiệu đảng và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đăng ngày 05 - 01 - 2024
100%

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Sáng 04/01/2024, Đảng bộ xã Nghĩa Trụ tổ chức Trao huy hiệu đảng đợt 2/9 đợt 7/11/2023 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Lê Văn Hưng-Uỷ viên BTV Tỉnh ủy-Bí thư Huyện ủy. Dự hội nghị còn có  lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã; các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ xã Nghĩa Trụ.

Tại buổi lễ, đã có 13 đảng viên của đảng bộ xã Nghĩa Trụ được trao huy hiệu 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi đảng. Thay mặt cho các đảng viên được trao huy hiệu Đảng. Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục  nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng  góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hưng-Ủy viên BTVTtỉnh ủy-Bí thư Huyện ủy Văn Giang: Trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho 4 đảng viên

Sau lễ trao huy hiệu Đảng, đảng bộ xã đã chuyển sang nội dung Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023 mặc dù còn khó khăn đan xen. Song Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã; phổ biến, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã; tiếp tục quán triệt, thực hiện các Nghị quyết Trung ương khóa XII, XIII và Chỉ thị số 05  ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kịp thời tổ chức các Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Huyện ủy; lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028; công tác phát triển đảng viên mới được chú trọng. Thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng đảng năm 2023, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Hưng-Uỷ viên BTV Tỉnh ủy-Bí thư Huyện uỷ  khẳng định, việc trao tặng huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với sự phấn đấu và những đóng góp, cống hiến của các Đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Qua đây cũng mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng thời, mong muốn các Đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tiếp tục đóng góp cho Chi bộ, Đảng bộ nơi cư trú, cùng cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương xây dựng Chi bộ, Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Về công tác xây dựng Đảng, Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận biêủ dương đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đảng bộ xã Nghĩa Trụ trong năm 2023, đồng thời cũng đưa ra nhận định thời gian tới xã Nghĩa Trụ có nhiều cơ hội phát triển cùng những khó khăn thách thức đan xen chính vì vậy Đảng bộ xã phải tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc bằng từng việc làm cụ thể của tổ chức đảngvà từng đảng viên,  đặc biệt là những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền để khắc phục những tồn tồn tại hạn chế, đồng thời phát huy sức mạnh đoàn kết, chung tay thực hiện các nhiệm vụ như: Đảng ủy ra nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo chỉ đạo công tác phát triển kinh tế trong đó có mục tiêu hoàn thành xây dựng xã NTM kiểu mẫu; nâng cao giá trị thu trên ha canh tác, phát triển thương mại dịch vụ; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ môi trường sống, môi trường xã hội. Đặc biệt, tiếp tục chăm lo hơn nữa, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh. Rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ một cách nghiêm túc, gắn với định hướng cho nhân sự đại hội Đảng khoá tới. Đồng chí tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đoàn kết, thống nhất, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2024, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Nghĩa Trụ đã tặng giấy khen cho 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và  42 đảng viên có thành tích tiêu biểu năm 2023.

Tin mới nhất

°
143 người đang online